HỌC TIẾNG PHÁP

16 Lãnh Thổ hiện nay vẫn là Thuộc Địa của Anh, Pháp, Mỹ | tu dien anh phap | Tổng Hợp Học Tiếng Pháp hay nhất

Nếu bạn đang muốn tra cứu lời giải có liên quan chủ đề tu dien anh phap, Nhưng Bạn chưa tìm được nguồn tin tức chính xác hoặc những trích dẫn bổ ích cho nội dung của mình, thì mời mọi người xem ngay bài viết chi tiết sau đây được chúng mình viết ngay sau đây.

16 Lãnh Thổ hiện nay vẫn là Thuộc Địa của Anh, Pháp, Mỹ | Xem thêm nhiều tài liệu hữu ích nhất tại đây.

XEM CHI TIẾT

Ngoài xem những tin tức này các bạn có thể xem một số thông tin hữu ích khác do Chúng tôi cập nhật ngay đây nhé.

16 Lãnh Thổ hiện nay vẫn là Thuộc Địa của Anh, Pháp, Mỹ và các hình ảnh liên quan đến nội dung này.

16 Lãnh Thổ hiện nay vẫn là Thuộc Địa của Anh, Pháp, Mỹ

tu dien anh phap và các Thông tin liên quan đến bài viết.

Về mặt lịch sử, chúng ta có thể chia Thế giới thành 2 nhóm. Nhóm thống trị là các cường quốc châu Âu – họ được gọi là những người thuộc địa. Các nhóm thuộc địa là những quốc gia bị người châu Âu khuất phục. Các quốc gia thuộc địa sử dụng quyền lực của họ để khai thác, áp đặt văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục, tôn giáo, sử dụng tài nguyên và thậm chí là thuộc địa hóa. Đến thế kỷ 19, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều bị người châu Âu đô hộ. Bước sang thế kỷ 20, các thuộc địa từng bước được giải phóng và giành độc lập. Tuy nhiên, ngay bây giờ, có tới 16 lãnh thổ vẫn còn trong tình trạng thuộc địa. Mặc dù họ không bị bóc lột hay áp bức như ngày xưa. Nhưng Chính quyền địa phương có rất ít hoặc không có quyền tài phán đối với tư pháp, giáo dục, an ninh và quốc phòng. Những nơi như vậy được Liên hợp quốc đặt cho một cái tên khá hấp dẫn, đó là “Các vùng lãnh thổ không tự quản”. Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với 3 vùng của Hoa Kỳ / 1. là quần đảo Virgin nằm trong vùng biển Caribe, với diện tích khoảng 346 km² và dân số hơn 106.000 / Từ năm 1754-1814, nó từng là thuộc địa của Vương quốc Anh. Công đoàn Đan Mạch-Na Uy. Từ năm 1814-1917, là thuộc địa của Đan Mạch. Sau đó nó được bán lại cho Hoa Kỳ với giá 25 triệu đô la. Hiện tại, những người trên đảo cũng được coi là công dân Hoa Kỳ, nhưng họ không có quyền bầu cử thành viên Quốc hội, cũng như bầu Tổng thống Hoa Kỳ. 2. là quần đảo Đông Samoa, nằm ở Nam Thái Bình Dương, diện tích khoảng 200 km², dân số hơn 60.000 người. Các hòn đảo đã có người sinh sống từ khoảng 1000 năm trước Công nguyên. Vào thế kỷ 19, các nhà truyền giáo phương Tây đến đây truyền đạo và xây dựng nhà thờ. Năm 1899, Hoa Kỳ và Đức tranh giành quyền kiểm soát quần đảo. Và một hiệp định phân vùng đã được ký kết: Theo đó, Hoa Kỳ kiểm soát phía đông (gọi là American Samoa), Đức kiểm soát phía tây (nay là quốc gia độc lập Samoa). Giống như Virgin, người dân Samoa không có quyền bầu cử dân biểu và Tổng thống. 3 / là Guam, nằm ở phía tây Thái Bình Dương, với diện tích khoảng 540 km² và dân số hơn 168.000 người / Guam là thuộc địa của người Tây Ban Nha từ năm 1668. Năm 1898, chiến tranh Tây Ban Nha & Mỹ nổ ra . Ngoài ra, Mỹ đã chiếm được hòn đảo và quản lý nó cho đến ngày nay. ————————————————– – —————————————— Đăng ký kênh: Facebook: Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com ——————————————- ———————————————— Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những điều mới lạ, độc đáo, mới lạ và hấp dẫn khác .. Hơn hết là mang đến những kiến ​​thức thú vị, giúp mọi người học hỏi được nhiều điều mới lạ và thư giãn. Sau những giờ làm việc căng thẳng! ————————————————– – ————————————————- – – Nếu bất kỳ chủ sở hữu nào có vấn đề với bất kỳ nội dung tải lên nào, vui lòng liên hệ (nguyenthanhnhan230@gmail.com) và nó sẽ bị xóa ngay lập tức. Cảm ơn bạn đã hợp tác của bạn. .

>> Ngoài xem bài viết này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin hay khác tại đây: Xem thêm nhiều thông tin hay tại đây.

Tag liên quan đến đề tài tu dien anh phap.

#Lãnh #Thổ #hiện #nay #vẫn #là #Thuộc #Địa #của #Anh #Pháp #Mỹ.

Nâng,Tầm,Kiến,Thức,Thuộc địa,lãnh thổ,quốc gia,Anh,Pháp,Mỹ,quần đảo,khu vực.

16 Lãnh Thổ hiện nay vẫn là Thuộc Địa của Anh, Pháp, Mỹ.

tu dien anh phap.

Rất mong những Thông tin về chủ đề tu dien anh phap này sẽ có ích cho bạn. Chúng tôi chân thành .

Hoàng Dũng

Xin chào các bạn, mình là Hoàng Dũng, với đam mê cùng một số kinh nghiệm trước đây mình đã cho ra đời những tác phẩm như tranh treo tường, tranh 3D Tranh 4D nghệ thuật. Các bạn có thể đến Tranh treo tường Đà Nẵng để tham khảo và giao lưu nhé

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button